Apec Diamond Park Lạng Sơn - Bất động sản Lạng Sơn tiếp tục bứt phá

Apec Diamon Park Lạng Sơn được dự báo sẽ tiếp tục đà phát triển nhanh chóng trong thời gian sắp tới nhờ việc đón nhận dòng tiền đầu tư “khủng” lên đến 20.000 tỷ vào hệ thống cơ sỡ hạ tầng.

Apec Lạng Sơn hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ để phát triển
Là một trong những thủ phủ nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Việt Nam, Lạng Sơn từ lâu đã được biết đến như một điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua của cả du khách trong và quốc tế. Theo thống kê, trong năm 2018 Lạng Sơn – Bình Thuận đã đón lượng khách kỹ lục lên đến 5,8 triệu lượt khách, tăng 16% so với năm 2017.
Không hề khó hiểu khi Lạng Sơn hiện đang là một trong những địa phương thu hút lượng khách du lịch hàng đầu của nước ta khi mà nơi đây sỡ hữu những đầy đủ các nhân tố “thiên thời, địa lơi, nhân hòa”.

Về thiên thời, Lạng Sơn hiện đang là một trong số ít các địa phương sỡ hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với những bãi biển trong xanh, những đồi cát hồng thơ mộng cùng với khí hậu quanh năm ôn hòa. Khác với các địa phương khu vực phía Bắc, hoạt động du lịch tại Lạng Sơn hoạt động thuận lợi quanh năm kể cả mùa đông.
Về địa lơi, Lạng Sơn nằm rất gần với Tp. HCM. Với chưa đầy 200km, du khách đã có thể đi từ Tp. HCM về với Lạng Sơn một cách dễ dàng để tận hưỡng những trãi nghiệm nghỉ dưỡng đáng nhớ vào mỗi cuối tuần.
Về nhân hòa, Lạng Sơn là một vùng đất mang trong mình bề dày lịch sử cũng như truyền thống văn hóa đặc sắc của người Chăm – góp phần thu hút du khách.
Là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể trở thành một thiên đường du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Mới đây, Bình Thuận lại tiếp tục tiếp nhận nguồn vốn khổng lồ vào hệ thống cơ sỡ hạ tầng, hứa hẹn đây sẽ là cú hích mạnh mẽ để Lạng Sơn có thể phát huy hết tiềm năng du lịch của mình.

Đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộNhững năm gần đây, hệ thống hạ tầng giao thông tại Lạng Sơn đã rất được các cấp chính quyền chú trọng đầu tư. Tháng 2/2015, Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đã đi vào hoạt động, giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ TP.HCM đến Lạng Sơn chỉ còn chưa đầy 3 giờ đồng hồ.
Không những thế, tháng 8/2018 dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Lạng Sơn với chiều dài 113km và tuyến Lạng Sơn – Dầu Giây dài 98km cũng đã chính thức được khởi công với tổng vốn đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng. Hai dự án này dự kiến sẽ đi vào haojt động trong năm 2020, rút ngắn thời gian di chuyển từ HCM về Lạng Sơn chỉ còn chưa đầy 2 giờ lái xe.
Theo các chuyên gia, nếu cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Lạng Sơn – Vĩnh Hảo – Cam Lâm – Nha Trang hoàn thành sẽ là bước tạo đà mạnh mẻ cho du lich tại đây Bình Thuận mà đặc biệt là Lạng Sơn – Lạng Sơn.
Phê duyệt xây dựng dự án Apec Lạng Sơn
Ngày 18/12/2018, thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Lạng Sơn trở thành điểm đến hàng đầu khu vực Châu Á giai đoạn 2025, tầm nhìn 2030.
Để có thể đáp ứng được lượng nhu khách khỗng lồ, Chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên đầu tư vào hệ thống cơ sỡ hạ tầng Lạng Sơn. Trước mắt, Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô thiết kế của sân bay Pha Thiết từ 5.000 tỷ lên đến hơn 10.000 tỷ đồng. Với tổng vốn đầu tư này, sân bay Lạng Sơn sẽ là 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất tại Miền Trung chỉ sau sân bay Đà Nẵng và Cam Ranh.
Với đà phát triển vượt bậc, Lạng Sơn hiện nay đang là điểm đến của những chủ đầu tư bất động sản hàng đầu cũng như những nhà đầu tư nhạy bén. Năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của thị trường bất động sản nghĩ dưỡng tại đây mà tiêu biểu là dự án condotel tiên phong Apec Diamond Park Lạng Sơn với 1722 căn hộ.